Tam An Life

Tâm An Life Sống Khỏe đẹp Da khỏe đẹp Tắm nắng sao tốt cho sức khỏe?

Tắm nắng sao tốt cho sức khỏe?

Mùa hè là cơ hội để bạn có thể tắm nắng. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả để cơ thể tiếp nhận vitamin D. Nhưng tắm nắng thế nào mới là đúng cách?
Tắm nắng sao tốt cho sức khỏe?

Nắng và ung thư da

Không ai có thể đánh giá được hết mức độ nguy hiểm của việc phơi nắng quá nhiều. Càng ngày càng có nhiều chết vì ung thư da và càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư da hơn các căn bệnh ung thư khác.

Ung thư da có hai loại:

- Ung thư biểu mô, là loại phổ biến nhất, có thể điều trị sớm và không đe dọa đến tính mạng

- clomid online U ác tính có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân chính gây ung thư da là da bị phá hủy dưới tia cực tím (UV). Vì thế giải pháp đơn giản là nên có thiết bị bảo vệ khi ra ngoài trời nắng, hoặc tránh nắng. Tuy nhiên, tắm nắng lại là một trong những phương pháp hiệu quả để cơ thể chúng ta tiếp nhận được vitamin D.

Nắng và vitamin D

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo rằng trong mùa hè, mỗi ngày chúng ta chỉ cần tắm nắng 10 phút vào mỗi sáng trong tình trạng mặc quần áo bình thường, là cơ thể có thể đã hấp thụ được vitamin D từ ánh mặt trời.

Tuy nhiên, với những người già thì da hấp thụ vitamin D sẽ kém hơn, vì vậy với những người trên 65 tuổi thì tốt nhất hàng ngày nên cung cấp cho cơ thể 10mcg vitamin D. Đây cũng là lượng vitamin D cần cung cấp cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Tắm nắng một cách an toàn

Tắm buy generic propecia online nắng an toàn sẽ giúp bạn vừa giảm được nguy cơ ung thư da mà vẫn giúp bạn hấp thụ được vitamin D. Bạn hãy chú đến các nguyên tắc sau:

- Tránh bị cháy nắng bằng cách không nên ở ngoài trời nắng vào thời điểm từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều trong ngày, vì đây là thời điểm nắng nóng nhất, ánh mặt trời nhiều tia cực tím nhất.

- Sử dụng trang phục bảo vệ (áo chống nắng) hoặc kem chống nắng. Các thiết bị chống nắng này sẽ không làm giảm hiệu quả của việc tiếp nhận vitamin D của cơ thể. Lượng ánh nắng mà bạn cần để cơ thể tổng hợp vitamin D ít hơn nhiều so với lượng ánh nắng có thể làm cháy da bạn.

Theo Socola

admin

Thông tin liên hệ

Cố định
 04.3718.3666 clomid online (nhánh 201)
 
Email
 info@tamanlife.com
 
Facebook
 

Liên kết